CÁC THIẾT BỊ AN TOÀN TRONG THANG MÁY

Lần đầu tiên nhìn thấy một chiếc thang máy gia đình được trang bị có thể khiến bạn vừa kinh ngạc vừa kích thích suy nghĩ. Nó cũng có thể dẫn đến một loạt các câu hỏi chạy qua tâm trí bạn, đặc biệt là vấn đề an toàn thang máy gia đình được quan tâm. Mặc dù những chiếc thang máy như thế này đã tồn tại gần 40 năm, nhưng ý tưởng rằng một chiếc thang máy gia đình có thể được lắp đặt an toàn trong ngôi nhà của bạn mà không có rào cản vật lý nào có thể vẫn còn hơi khó khăn. Bạn cảm thấy không tự tin? Đừng lo lắng - chúng tôi ở đây để giúp bạn thoải mái. Bạn muốn tìm hiểu về các cơ chế của thang máy.

 

Máy kéo: Trong hệ thống thang máy thì máy kéo là một bộ phận rất quan trọng. Nói về giá trị thì máy kéo chiếm khoản 30% giá trị của toàn bộ một hệ thống thang máy. Nói về chức năng thì máy kéo là bộ phận quyết định sự vận hành của hệ thống. Nó ví như hệ thống cơ trên cơ thể con người vậy.


Phanh máy kéo : là thiết bị luôn luôn đóng giữ lấy trục chuyển động của máy kéo , khi có cuộc gọi tầng phanh máy kéo sẽ mở cho thang di chuyển. Khi có bất cứ 1 mạch an toàn nào bị hở phanh máy kéo sẽ luôn luôn đóng không cho trục máy kéo chuyển động.

Bộ khống chế vượt tốc: Là thiết bị nối trực tiếp với carbin bằng cáp nối vào thắng cơ dưới carbin để theo dõi tốc độ của carbin. Khi carbin vượt quá tốc độ cho phép đĩa quay của nó sẽ bị cắn giữ lại từ đó cáp nối vào thắng bị giữ và giật thắng cơ dưới đáy carbin sẽ kẹp vào ray đẫn hướng để dừng carbin khẩn cấp.

Giảm chấn : sử dụng khi cabin quá giới hạn tầng hoặc quá tốc độ giảm chấn sẽ có tác dụng giảm thiểu lực tác động.

Các tiếp điểm cửa là 1 mạch an toàn nối tiếp , khi mà cửa thang mở thì các tiếp điểm cửa tầng và cửa carbin sẽ mở thang sẽ đứng yên và không dịch chuyển cho người đi vào cho đến khi đóng cửa thang các tiếp điểm đóng thì thang sẽ thực hiện các lệnh gọi tầng đển di chuyển.

Switch trùng cáp : cũng là 1 mạch an toàn vòng nối tiếp, khi cáp bị trùng không đều nhau thì sẽ tác động vào switch gây hở mạch thang sẽ dừng hoạt động.

Switch giới hạn : có tác dụng ngăn chặn các trường hợp thang chạy lố tầng vượt quá hành trình giới hạn thì sẽ tác động vào switch sẽ dừng thang.

Switch bộ khống chế vượt tốc( governor) : Khi thang quá tốc độ thì switch bị tác động và thang sẽ không hoạt động.

Swich từ giới hạn tốc độ : Là thiết bị nhận điện tín hiệu từ tính đặt ở các điểm trên cung và dưới cùng của giếng thang để nhận diện thang sắp đên điểm cuối cùng và trên cùng để thang giảm tốc độ. Tránh trường hợp thang chay lố tầng với tốc độ cao.

Photocell : Thang máy có rất nhiều thiết bị an toàn, trong đó có thiết bị an toàn cửa hay nói cách khác chính là Photocell được lắp đặt ở cửa thang máy. Cảm biến cửa thang máy có cấu trúc là các tia hồng ngoại khi nhân biết được có vật cản bước vào vùng phủ sóng sẽ tự động truyền tín hiệu phát hiện được, đến cơ chế đóng/ mở cửa để động cơ đóng/ mở tự động được kích hoạt. Chính vì vậy sau khi " nhìn thấy " vật cản thang sẽ mở lại ra khi vật cản qua khỏi vùng phủ sóng, cửa sẽ đóng/ mở lại bình thường. Nếu vướng quá lâu thang máy sẽ có chuông báo giúp khách hàng biết được mình đang đứng trong vùng của tín hiệu. Đây là thiết bị giúp người sử dụng an toàn hơn trách tình trạng kẹt cửa khi sử dụng.

z2801751633223_a67f1609ab8f7a35d3f46b668e5f5a84


 Hệ thống điều khiển :đóng vai trò tối quan trọng đối việc an toàn vận hành thiết bị. Một hệ thống hoàn chỉnh, đảm bảo hạn chế tối đa những sai sót, giúp việc đi lại bằng thang máy thuận lợi, không gặp những trục trặc kỹ thuật, gây nguy hiểm cho những người ở trong hay bên ngoài cabin.

 z2801743856464_d95236b9bd995502c8245970c7250a85

Bộ phận ắc quy lưu điện hoặc UPS : là nguồn điện dự phòng cung cấp điện cho thang máy trong trường hợp mất điện và nguồn điện này chỉ hoạt động với chức năng cứu hộ tức là chỉ đủ để vận hành thang để đưa người ra ngoài chứ không thể hoạt động thay điện lưới bình thường. Với thiết bị này, người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm dùng thang máy mà không lo bị kẹt trong trường hợp mất điện đột ngột.

z2801739284961_dce6dcfb8972308ebf299d697d3b025b

logogiuseart300x87300x87300x87

Là đơn vị có thâm niên trong ngành vệ sinh công nghiệp, chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm khi thi công dịch vụ, với nhưng kinh nghiệm đó giúp chúng tôi rút ngắn được thời gian thic ông cũng như công đoạn vì vậy giá thành luôn được đàm bảo tốt nhất

MST : 0401694884
 

Trụ sở

Trụ sở chính: 166 Lương Nhữ Hộc, Phường Khuê Trung, Quận Cẩm Lệ, Thành phố Đà Nẵng

HotLine : 0905.88.0000

Email : kentechdanang@gmail.com

Kho hàng

Địa chỉ: 35 Bình Kỳ, Phường Hoà Quý, Quận Ngũ Hành Sơn, Thành phố Đà Nẵng